Recent comments

Breaking News

cần thuê xe 4 chỗ đi Điện Biên thưởng thức "những món ẩm thực lạ không nơi nào có"! Huệ - 0949.853.189 phuminhtravel.com

Thuê xe 4 chỗ đi Điện Biên thưởng thức "những món ẩm thực lạ không nơi nào có"! Huệ - 0949.853.189 phuminhtravel.com

 
Phú Minh - Đơn vị chuẩn chuyên

thuê xe chất lượng

 từ 4 - 45 chỗ chất lượng với giá thành rẻ nhất trên thị trường.Chúng tôi phục vụ xe đi tỉnh, đi công tác, cưới hỏi, thuê xe tháng,... Sau đây Công ty chúng tôi gửi đến bạn bảng giá cho thuê xe tham khảo cho tuyến : Hà Nội - TP.Điện Biên Phủ ,Điện Biên:
 
Loại xe
4 chỗ
7 chỗ
16 chỗ
29 chỗ
Dòng xe
ToyotaAltis,Vios,Honda City,Civic,Nissan Sunny,…
ToyotaFortuner, Innova, Ford Everest,…
Ford Transit,Mercedes Sprinter,…
HuyndaiCounty, Samco,…
Giá thành
4,500,000đ
5,400,000đ
6,300,000đ
7,200,000đ
 
(Lưu ý: Giá trên áp dụng cho 1 ngày ,chưa bao gồm VAT 10% + vé cao tốc , giá trên có thể đổi thay theo từng thời khắc)
 
Xem thêm:  thuê xe 4 chỗ chất lượng đi Điện Biên giá rẻ nhất tại Hà Nội 0949.853.189

>>>Phú Minh san sớt: Ghé thăm Điện Biên thưởng thức "những món ẩm thực lạ không nơi nào có"!

 
Kết quả hình ảnh cho điện biên
 
Chẳm chéo, cải bắp cuốn nhót xanh, sâu chít, pa pỉnh, măng đắng, rau hoa ban, gạo tám… là những món ngon không lẫn vào đâu được của vùng đất ghi dấu chiến thắng lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta.
Chéo (chẳm chéo)
Đây là tên một loại gia vị trở nên huyền thoại vùng Tây Bắc. Chéo làm từ loại quả của cây mắc khén. Mắc khén là một loài cây dại thuộc họ hồi, có tinh dầu, khi đơm trái sẽ kết thành những chùm quả nhỏ lí tí, tỏa hương thơm dịu.
Người ta ví chéo như muối vừng của người Kinh. Dù khác nhau về vật liệu, nhưng ngay cách làm cũng có nhiều điểm tương đồng.

 
Kết quả hình ảnh cho chẳm chéo điện biên
 
Quả mắc khén sau khi thu về, bắc chảo rang nóng rồi được giã mịn trộn chung với ớt khô bỏ hạt nướng giòn, muối rang, rau mùi tàu xắt nhỏ rang khô, (cũng được giã thành bột mịn) và sả.
Chéo thơm hăng hắc chứ không dễ chịu nhưng chính điều đó mới mang nét núi rừng khiến người ta si. Chéo được dùng làm “nước chấm” cho các món: xôi nếp nương, bắp cải cuốn nhót xanh, thịt thú rừng… Ngoài ra còn được dùng để nướng cá… Mỗi món đều cho ra hương vị đặc biệt.

cải bắp cuốn nhót xanh
Có lẽ người miền xuôi lên Điện Biên quá ấn tượng với món nhót xanh cuốn bắp cải, rau mùi, chấm với chẳm chéo nơi đây. nên cứ truyền tai nhau rằng lên Điện Biên phải tìm bằng được ăn món “chẳm chéo”. Tuyệt chiêu hút khách của món cải bắp cuốn nhót xanh chính là “chẳm chéo”.

 
Kết quả hình ảnh cho bắp cải cuốn nhót xanh

Nhót xanh tươi còn non trên cây được ngắt xuống, rửa sạch lớp phấn còn trắng bên ngoài.
Cách ăn của món này là lấy bắp cải cho nhót, gừng, mùi, lá tỏi vào cuốn rồi chấm với chẳm chéo. Miếng nào miếng ấy đều đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và thơm phức dù không có thịt.

Sâu chít Điện Biên Phủ

 
Kết quả hình ảnh cho sâu chít điện bien phủ

Đây là loại sâu nằm trong thân cây Chít. Thân cây nào có sâu thì chẳng thể ra hoa. Người đồng bào bắt sâu bằng cách chẻ đôi thân cây chít ra, sâu chít có đặc điểm là trắng sữa, căng mọng, rất ngon lành, sau đó đem về thả trong chậu rượu nhạt, loại rượu này sẽ giúp cho sâu không bị biến đổi, sau đó được ngâm làm rượu hoặc cũng có thể đem nấu cháo. Đây là món rất nức tiếng và được tiêu thụ rất mạnh ở vùng xuôi bởi hàm lượng dinh dưỡng trong sâu rất cao, rất tốt cho sức khỏe, và lại rất ngon.

Xôi nếp nương
Nói đến Điện Biên, người ta nghĩ ngay đến nếp nương với những hạt nếp căng tròn, mềm. Cách đồ xôi nếp nương khá công phu, gạo nếp phải được ngâm trong nhiều giờ liền khi đồ xôi mới không bị sượng. Xôi phải được đồ trong chõ gỗ đặc biệt của dân tộc, chín bằng hơi, mềm mỏng chứ không dính tay, qua hai lần đồ mới dẻo thơm. Sau khi đồ lần thứ nhất, người ta đổ ra rá rồi lấy đũa trải ra cho đều, để một lúc sau lại cho vào chõ và nối đồ cho đến khi xôi xín đều.

 
Kết quả hình ảnh cho xôi nếp nương

Ngoài xôi trắng, để tạo màu sắc cho sặc sỡ cho xôi, người ta còn lấy các loại cây rừng để tạo màu xanh đỏ, tím, vàng làm cho món xôi càng trở thành quyến rũ. Vo từng nắm xôi trên tay, nhẩn nha thưởng thức mới thấy hết được hương vị dẻo thơm của loại xôi này.

Thịt trâu gác bếp

 
Kết quả hình ảnh cho thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc ở Điện Biên. Để làm món thịt trâu ngon, người ta phải lọc cẩn thận hết gân, lọc sạch bạng nhạng, sau đó thái miếng dọc thớ rồi ướp với hẩu lốn gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt khô băm nhỏ, mắc khén giã nát rồi để khoảng 2-3 tiếng, sau đó lấy que xiên và sấy trên than củi, để xa cho thịt chín từ từ, chín đều. Thịt được sấy cho đến khi vừa chín để không làm mất vị ngọt của thịt. Khi ăn, người ta hay cho vào chõ hấp lại khoảng 30 phút. Vị ngọt của thịt trâu đượm trong sự mặn mòi của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao.

Pa pỉnh (cá nướng)
Với sự pha trộn khéo léo# và kết hợp giữa các loại gia vị độc đáo, món cá nướng là món ăn mang đậm hương vị Tây Bắc. Để làm món cá nướng, người ta dùng các loại cá như cá gáy, trôi, mè trắm, khoảng hơn 1kg được mổ ở dọc phía lưng, rồi rửa sạch để ráo nước, xoa một ít muối rang vào bên trong cá để thêm mặn mà. hỗn tạp để tẩm ướp gồm mắc khén, ớt tươi nghiền nát, hành tươi, rau thơm, rau mùi thái nhỏ...trộn đều rồi nhồi vào bụng cá. Sau đó, cá được gập đôi lại rồi dùng nẹp tre nẹp cá nướng lên than hồng.

 
Kết quả hình ảnh cho pa pỉnh điện biên

Khi cá chín vàng, con cá được gỡ ra phải vẹn nguyên, không vỡ nát, dậy mùi gia vị bên trong, khi ăn cảm nhận được vị ngọt béo của cá, vị cay của ớt, mắc khén, màu xanh của hành, rau thơm lẫn màu vàng của thịt da cá trông rất hấp dẫn.

Măng đắng
Măng đắng là sản vật và là món ăn rất phổ thông của người Điện Biên. Với măng đắng, người ta có thiết chế biến thành nhiều món ăn quyến rũ như xào, luộc, nướng, hầm xương. Đơn giản nhất là món măng đắng chấm với chẩm chéo (thứ nước chấm độc đáo đặc trưng của người Thái) khiến nhiều người đê mê.

 
Kết quả hình ảnh cho măng đắng điện biên

Với nhiều người lên Điện Biên lại thích món măng đắng nướng vì nó vẫn còn giữ được nguyên vị đắng, chát. Khác với các loại măng tươi khác khi chế biến cần phải ngâm muối để khử hết vị đắng, cái ngon ở măng đắng Điện Biên chính là vị đắng khó quên.

Rau hoa ban
Những du khách lên Điện Biên vào tháng 3 sẽ thấy ngập sắc ban trắng, ban đỏ, ban tím. Người Thái ở đây thường sử dựng loại hoa và lá ban non để chế biến thành các món ăn phục vụ cho bữa ăn hàng ngày như hoa ban xào thịt lợn rừng, nộm hoa ban củ riềng, hoa ban nộm vừng... Các món ăn này đều rất ngon và rất dễ ăn, vị ngon ở từng món ăn cũng rất khác nhau, mang lại những hương vị đặc biệt.

 
Kết quả hình ảnh cho rau hoa ban

Gạo tám Điện Biên
Gạo Điện Biên nơi Mường Thanh mang vị thơm ngon khác lạ. Không biết có phải do rừng, do đất, do nước sông Nậm ngấm vào hay không mà gạo tám lại ngon đến thế. Gạo tám Điện Biên nhìn vào là thấy khác, đều, căng bóng, hạt nhỏ, màu đục chứ không trắng như gạo tám thường. Chưa cần nấu thành cơm đã thấy mùi vướng vất.

 
Kết quả hình ảnh cho gạo tám điện biên

Cơm gạo Điện Biên dẻo như cơm nếp, thơm thoang thoảng, khi nhai có vị đậm… Gạo tám vừa thơm vừa dẻo nên đồng bào thường dùng nấu cơm lam hay làm khẩu cắm (như đồ xôi với lá cẩm, khiến vị xôi ngậy, dẻo thơm, ngon miệng), khẩu háng (đồ thóc rồi đem phơi khô, xát vỏ rồi đồ chín), khẩu papa (tựa như dưới xuôi làm bánh nếp).

Bánh dày
Cũng từ nếp nương, các công đoạn làm bánh yêu cầu phải làm thủ công nên rất mất thời gian. Nếp sau khi đồ là hương tỏa khắp buôn bản. Sau đó, phải dùng tay giã nhuyễn rồi mới gói bằng lá dong rừng.

 
Kết quả hình ảnh cho bánh dày điện biên

Bánh dày có thể để được rất lâu, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh đầu xuân. Bánh dày này có thể ăn cùng với chả, giò, hay chỉ nướng trên than hồng hoặc chấm với chút mật ong rừng đều mang vị khó quên.

Nói đến đây chắc bạn phần nào đã muốn nhấc vali lên và đi ngay rồi phải không???Chúng tôi tin rằng đến với Điện Biên là đến với "thiên đàng của những món ẩm thực lạ không nơi nào có". Vì vậy,nếu có nhu cầu cho một chuyến đi dài thì hãy liên quan ngay với chúng tôi để thuê xe tốt nhất,chất lượng nhất,đảm bảo an toàn nhé!

   
 CÔNG TY ĐẦU TƯ thương nghiệp VÀ DU LỊCH PHÚ MINH 
Add: Tầng 2 Số 9 Ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy - Hà Nội 
Hotline: 0949.853.189 - Gặp : Ms Huệ
 Website:phuminhtravel.com
 
 
 
 
PHÚ MINH - HÂN HẠNH MANG ĐẾN CHO BẠN DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Không có nhận xét nào